Khi thiết kế nhà ở, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn cần tạo nên một nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống của gia đình mình với hi vọng sẽ đem lại nhiều may mắn và hạnh phúc. Nguồn năng lượng đó là tốt hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khi bạn thiết kế kiến trúc và nội thất ngôi nhà.

1. Màu sắc

Màu sắc là yếu tố dễ dàng nhận thấy và nổi bật nhất. Trong phong thủy, mỗi một chủ nhân thuộc các cung mệnh khác nhau thì sẽ có các màu sắc tương sinh, tương hợp khác nhau. Chính vì vậy, bạn không thể vì sở thích mà lựa chọn cho mình những màu sắc tương khắc không phù hợp với mình gây ra những điều không tốt lành cho cuộc sống của gia đình.

Khi lựa chọn màu sơn nhà, trước tiên bạn cần phải xác định được cung mệnh của mình và các yếu tố tương sinh tương khắc. Ngoài ra, trong trang trí nội thất bạn cũng cần để ý đến điều này.

Cùng với đó, ngôi nhà của bạn luôn cần giữ được sự sạch sẽ, sáng sủa, tránh cảm giác bừa bộn có như thế vượng khí mới có thể lưu thông dễ dàng trong không gian nhà ở của bạn.

2. Cây xanh

Thiên nhiên là yếu tố luôn gắn liền với cuộc sống của mỗi chúng ta, ngoài tác dụng tạo nên sự thẩm mỹ cho ngôi nhà chúng còn là lá phổi của gia đình. Đem dến một cuộc sống hài hòa, hạnh phúc.

Khi lựa chọn và trồng cây xanh bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ để có thể có được những cây tương sinh phù hợp với mệnh của gia chủ. Trong mỗi căn phòng nên có ít nhất một loại cây giúp cân bằng sinh khí và tạo nên điểm nhấn trang trí ấn tượng.

Đặc biệt, bạn cần chú ý để luôn giữ được vượng khí tốt nhất thì không nên để cây héo úa, chết rũ trong nhà.

3. Phòng bếp

Phòng bếp chính là nơi lưu trữ tài lộc và kinh tế của mỗi gia đình. Là nơi đại diện cho vị thần cai quản bếp núc trong nhà.Ngoài ra, bếp còn là nơi cung cấp nguồn thức ăn cho mọi thành viên trong gia đình. Vậy nên, bạn cần phải quan tâm đến không gian căn phòng này từ việc lựa chọn hướng bếp cho đến việc bài trí nội thất trong không gian này sao cho phù hợp phong thủy nhất.

Vì trong không gian này chứa khá nhiều các đồ vật sắc nhọn nên khi lưu trữ và cất giữ các món đồ này bạn nên cho các đầu nhọn quay xuống dưới hoặc để ngoài tầm mắt của mọi người.

4. Phòng làm việc và không gian học tập cho con cái

Không thua kém gì so với các không gian khác, phòng làm việc và học tập của vợ chồng và con cái cũng cần có sự tính toán tỉ mỉ và cẩn thận. Thiết kế nội thất Sài Gòn thường lựa chọn khu vực gần cửa sổ nơi có nhiều ánh sáng để đặt bàn làm việc và bàn học. Một không gian thoáng đãng và tươi mát như thế mới đảm bảo được tinh thần làm việc thoải mái.

LEAVE A REPLY