Không gian chức năng đầy đủ cho một ngôi nhà là điều mà ai cũng mong muốn có được. Tuy nhiên trong một diện tích chật hẹp điều này lại trở thành những khó khăn và thử thách cho các chuyên gia và gia chủ. Ở khu vực phòng bếp để có được một chiếc bàn ăn dành cho gia đình chắc chắn sẽ chiếm mất một khoảng diện tích nhất định. Vì vậy cách duy nhất bạn có thể làm là lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp với số lượng người trong gia đình hoặc cũng có thể vay mượn các không gian bên cạnh để lên ý tưởng thiết kế cho riêng mình.

Xác định rõ không gian và số người sử dụng
Trong không gian chật chội, việc bạn có thể làm để vẫn có được đầy đủ các khu vực chức năng cần thiết là lựa chọn được các món đồ nội thất phù hợp với gia đình mình. Với mỗi gia đình lượng thành viên thường xuyên tham gia các bữa ăn sẽ khác nhau nên yếu tố mà bạn cần quan tâm hàng đầu đó là kích thước và thiết kế phù hợp. Nếu nhà bạn ít người thì chắc chắn bạn sẽ không cần sử dụng đến những bàn ăn cồng kềnh.
Với những gia đình chỉ có 2 người thì việc thiết kế bàn ăn sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.
Phòng ăn nhỏ thì bạn nên lựa chọn những món đồ có thiết kế nội thất đơn giản, dễ sử dụng và cất gọn khi cần.
Sau khi đã lựa chọn được một chiếc bàn ăn có thiết kế phù hợp thì việc tiếp theo của bạn là chú ý đến màu sắc và phong cách thiết kế để đem đến cái nhìn hoàn hảo hơn.
Các món đồ nội thất hiện đại rất phù hợp sử dụng trong không gian tổng thể như thế này.
Lựa chọn nội thất thông minh
Còn nếu thực sự phòng ăn của bạn không có đủ diện tích để bố trí một chiếc bàn ăn cố định trong không gian này thì bạn có thể nghĩ đến các món đồ nội thất đa năng có thể cất gọn sau khi sử dụng.
Không gian phòng ăn của bạn trở nên gọn gàng hơn rất nhiều khi chiếc bàn ăn có thể di chuyển và cất gọn một cách nhanh chóng.
Bạn có thể nghĩ đến việc tích hợp đảo bếp và bàn ăn trong một. Chỉ với thao tác đơn giản là kéo phần bản ẩn phía dưới đảo bếp ra là bạn đã có được một chiếc bàn ăn xinh xắn. Đối với các gia đình trẻ họ còn sử dụng luôn đảo bếp làm bàn ăn đầy tiện ích.
Bàn ăn có thể cất gọn vào bên trong khi không sử dụng đến nữa.
Một mẹo thiết kế khác nữa cho căn phòng chật là sử dụng những chất liệu bằng kính trong suốt cho bộ bàn ghế ăn vừa mang đến cái nhìn hiện đại đồng thời lại làm cho căn phòng trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.
Bộ bàn ghế ăn trong suốt ấn tượng.
Kết hợp với không gian khác
Dù phòng ăn của bạn có nhỏ đến đâu đi chăng nữa, nếu bạn chịu khó đầu tư và tìm hiểu các cách kết hợp không gian lại với nhau thì bạn vẫn có được một không gian hoàn hảo. Trong thực tế, bạn có thể mọi căn phòng với các cách linh động hơn như sử dụng bàn tiếp khách làm bàn ăn hay những chiếc đảo bếp nhỏ trong phòng. Sau khi sử  dụng xong chúng lại trở lại đúng với vai trò và nhiệm vụ của mình.
 
Bàn ăn có thể dễ dàng kết hợp và tận dụng trong các không gian khác.

LEAVE A REPLY