Sống trong một diện tích chật hẹp là điều mà nhiều người cảm thấy rất khó khăn mỗi khi nhắc tới việc thiết kế và bố trí nội thất các phòng trong ngôi nhà. Và theo kinh nghiệm thiết kế của các chuyên gia thì việc sử dụng phong cách thiết kế mở để liên thông các phòng là cách làm hợp lý nhất để có được một không gian sinh hoạt thoải mái, rộng rãi và tiện nghi nhất. Với cách làm này còn mang đến cho người nhìn cảm giác như diện tích được cơi nới và thoáng rộng hơn ra so với diện tích thực của nó.

Với diện tích chưa đầy 20m2 bạn có thể thoải mái bố trí các khu vực phòng khách, nhà bếp và phòng ăn với nhau. Sự hiện đại và thanh lịch mang đến cho bạn một cái nhìn đầy ấn tượng.

Khi bạn đã lưạ chọn cho mình phong cách thiết kế nội thất mở thì việc sử dụng màu sắc như thế nào cũng được cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Các gam màu trung tính chính là lựa chọn hàng đầu mà rất nhiều gia chủ không thể bỏ qua.

Sự thuận tiện của quá trình sinh hoạt khi các phòng được bố trí liên thông như thế này khiến mọi việc đều trở nên dễ dàng hơn.

Thiết kế mở thực tế rất dễ, bạn không cần quá cầu kỳ trong việc lựa chọn các món đồ nội thất, đa phần nó phụ thuộc chủ yếu vào cách bạn bài trí các vận dụng trong nhà sao cho chúng có sự đồng bộ và nhất quán.

Không cần dùng đến các bức tường hay những vách ngăn phân cách nhưng mọi người vẫn dễ dàng nhận ra được khu vực chức năng cho từng phòng.

Nếu muốn có sự liên kết chặt chẽ khiến cho không gian sống trở nên hài hòa hơn thì cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất đồng bộ và có phong cách thiết kế tương đồng với nhau.

Sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu như bạn được sở hữu một ngôi nhà có mái trần cao thì mặc dù mặt sàn có nhỏ thì bạn vẫn cảm thấy không gian như thoáng đãng và rộng rãi hơn nhiều so với trần thấp.

Cách thiết kế này phù hợp với tất cả mọi không gian dù rộng hay nhỏ điều quan trọng là bạn có thích hay không mà thôi. Mọi cách bố trí đồ nội thất hiện đại sẽ là bí quyết tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng.

Nhiệm vụ của chiếc bàn ăn trong đa phần không gian nhà ở không chỉ có chức năng chính mà nó vẫn đang đảm nhiệm mà nó còn được làm danh giới để phân tách khu vực nhà bếp và phòng khách.

Ngoài ra, việc cung cấp đủ nguồn ánh sáng là cách để cho không gian luôn có cảm giác thoáng đãng và rộng rãi.

Hay bố trí những ô giếng trời cũng là cách làm mà bạn tạo thêm nguồn ánh sáng tích cực cho không gian sống của bạn.

Nếu đã lựa chọn phong cách thiết kế mở cho ngôi nhà của mình thì bạn cũng nên hạn chế tối đa những món đồ nội thất có mặt trong các phòng để tránh cảm giác gây rối mắt cho người nhìn.

Không những thế với cách thiết kế này bạn cũng có thể dễ dàng quan sát không gian xung quanh ngôi nhà mà không bị hạn chế tầm nhìn bởi các bức tường bí bách.

LEAVE A REPLY