Từ thời xa xưa ông bà đã biết cách sử dụng rèm cửa để điều chỉnh lượng ánh sáng và tô điểm thêm cho không gian sống của ngôi nhà. Nhưng nếu trước kia mọi người đã quá quen thuộc với các mẫu rèm nhỏ nhắn, xinh xắn thì xu hướng sử dụng rèm cửa ngày nay đã có những sự thay đổi nhất định. Bạn sẽ gặp rất nhiều các chất liệu rèm cửa khác nhau cùng với các khối kích thước đa dạng. Tuy nhiên rèm cửa dáng dài lại đang trở thành một trong những xu hướng đứng đầu trong danh sách lựa chọn của mọi gia đình.

Trong các gia đình Việt đặc biệt là trong các thiết kế biệt thự rèm cửa dáng dài đang trở thành một trong những xu hướng lựa chọn quen thuộc.

Chính bởi thế bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những chiếc rèm cửa dáng dài trong bất cứ một thiết kế nội thất HCM nào.

Theo các cách thiết kế xưa cũ thay vì sử dụng các loại rèm cửa nhỏ nhắn, vừa vặn với cửa sổ thì ngày nay những mẫu rèm cửa có kích thước ngoại cỡ lớn hơn bình thường lại được ưa chuộng sử dụng rất nhiều trong mỗi gia đình.
Lý do chính hoặc có thể kể đến đầu tiên trong việc có sự thay đổi này thường là các ô cửa sổ đã sử dụng với kích thước lớn hơn trước rất nhiều.
Đặc biệt, với thiết kế ngày nay nhiều gia đình thường xuyên lựa chọn chất liệu kính trong suốt để làm tấm chắn cho cửa sổ với mong muốn thu hút được nhiều ánh sáng hơn.
Chính vì thế mà từ đó chất liệu, kích thước của rèm cửa cũng dần được thay đổi để phù hợp với các ô cửa kính.
Theo quan niệm và thói quen sử dụng của mọi người trước kia thì rèm cửa chỉ có tác dụng là cản nắng, tránh bụi và ít được quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ.
Nhưng đến ngày nay, rèm cửa còn mang theo một trọng trách cao cả hơn là góp phần tạo nên vẻ đẹp cho chính không gian sống của mình.
Giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật của mỗi một bộ rèm cửa ngày nay được quan tâm và để ý đến nhiều hơn so với trước kia.
Với thực tế quan sát nhiều người sẽ thấy được công dụng đặc biệt của những bộ rèm cửa dáng dài này cho ngôi nhà của mình.
Những bố rèm cửa có chiều cao từ trần nhà đến sát sàn còn gây đánh lừa thị giác giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên cao hơn rất nhiều so với thực tế.
Thông thường để tạo nên được sự thanh lịch, nhẹ nhàng và mềm mại nhiều gia đình đã lựa chọn chất liệu vải ren cho bộ rèm cửa của nhà mình.
Bạn cũng có thể dùng rèm cửa dáng dài cho lối cửa ra vào để tạo nên sự riêng tư cần thiết khi bạn muốn.
Các chi tiết trên bộ rèm cửa cũng là một điểm nhấn đáng chú ý mà bạn có thể tự tạo nên theo cách tự nhiên nhất.
Bộ rèm cửa dáng dài thông thường sẽ thu hút được sự quan tâm của người nhìn giúp bạn điều chỉnh được độ dài và chiều cao của căn phòng.

LEAVE A REPLY