Sống trong một không gian nhỏ là điều mà ít người mong muốn nhưng do nhiều nguyên nhân mà có những hộ gia đình bắt buộc phải sở hữu riêng cho mình một diện tích không quá rộng lớn để làm tổ ấm cho tất cả mọi thành viên. Khi lựa chọn sống trong những ngôi nhà có diên tích nhỏ buộc lòng mọi sắp xếp và bố trí đồ đạc nội thất cần có sự tính toán tỉ mỉ và kỹ lưỡng,cùng với việc phân chia các không gian chức năng một cách hợp lý. Ngoài ra, một số mẹo nhỏ sẽ giúp bạn như mở rộng thêm được diện tích.

Thêm gương: Đây chính là một trong những biện pháp được rất nhiều người sử dụng bởi chúng khá đơn giản và dễ làm mà tác dụng lại khá cao. Kính xuất hiện trong không gian nhà ở giúp phản chiểu mở rộng không gian, tăng thêm lượng ánh sáng vào trong nhà từ đó bạn sẽ cảm thấy được sự thông thoáng và rộng rãi nhất định.

Tận dụng không gian sát trần: Thay vì bạn chỉ thiết kế các kệ hay tủ lửng hoặc chỉ tận dụng không gian mặt sàn làm nơi chứa đồ thì việc làm đó hoàn toàn là chưa đủ. Bởi nếu như bạn có thể sử dụng tối đa diện tích từ sàn nhà đến sát trần thì khoảng diện tích lưu trữ sẽ tăng lên đáng kể giúp không gian trở nên gọn gàng và sạch sẽ.

Thêm giỏ lưu trữ đồ: Thiết kế nội thất nhà ở sẽ gọn gàng và khoa học hơn khi có sự xuất hiện của các giỏ lưu trữ đồ trong nhà đặc biệt là phòng bếp. Nó không chỉ chứa những món đồ thường xuyên sử dụng mà các những thức vụn vặt cũng được quy hoạch lại khiến không gian trở nên quy củ hơn.

Tủ thông minh: Trong các không gian nhỏ hẹp thì hệ thống tủ nhiều ngăn luôn là lựa chọn thông minh nhất để có thể tận dụng triệt để diện tích trong nhà.

Chọn ghế đa năng: Những món đồ có thiết kế nhỏ gọn, tiết chế tối đa các chi tiết rườm rà không cần thiết là giải pháp tối ưu để loại bỏ sự chật chội. Và sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều khi chiếc ghế còn được tích hợp ngăn chứa đồ ở phía dưới.

 

Thêm kệ: Để đánh lừa thị giác người nhìn hiệu quả nhất thay vì phân chia các khu vực chứa đồ một cách rạch ròi thì bạn nên sử dụng kệ gắn tường có màu sắc cùng với tường để gia tăng thêm diện tích mà căn phòng cùng không bị chật chội.

Tạo điểm nhấn: Dù nhà có nhỏ đến đâu thì bạn cũng không nên bỏ qua việc trang trí và tìm kiến những điểm nhấn để tạo chiều sâu cho ngôi nhà.

Tận dụng những khoảng tường nhỏ: Có nhiều không gian mà bạn không nhất thiết phải để cho mọi người nhìn thấy như nhà bếp là khu vực mà bạn có thể tận dụng các không gian nhỏ để sử dụng và sẽ tuyệt vời hơn khi chúng có thể di chuyển được đến bất cứ nơi nào trong nhà.

Tạo các cánh cửa gấp: Nội thất hiện đại đã trở nên tân tiến hơn rất nhiều khi cánh cửa cũng được trang trí như một bức tường với các màu sắc và họa tiết khác nhau. Chúng như một điểm nhấn cho không gian nhà thêm sinh động.

LEAVE A REPLY