Trong không gian sống của gia đình nhất là đối với các ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thì việc tìm cách để có thể tối đa hóa không gian nhỏ là điều mà bất cứ một gia chủ nào cũng muốn. Nhưng sẽ tiện lợi và tinh tế hơn rất nhiều nếu như bạn có thể sử dụng chính những món đồ nội thất của gia đình làm công cụ hỗ trợ đắc lực cho sáng tạo của bạn.

1. Giường trundle

Trong một không gian nhỏ hẹp như phòng ngủ thì chiếc giường đa năng được tích hợp cả những ngăn chứa đồ phía dưới là giải pháp hiệu quả nhất giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều không gian. Nó vừa giúp bạn có được một giấc ngủ ngon lành vừa có thể lưu trữ quần áo, đồ chơi trong phòng ngủ của trẻ. Nó là một công cụ giúp bạn tiết kiệm được tối đa diện tích và sẽ là một trong những món đồ xứng đáng dành nhiều sự quan tâm và yêu quý nhất.

2. Giá sách kiêm vách ngăn phòng

Với biện pháp giúp tiết kiệm không gian sống và mở ra một diện tích rộng rãi thì những chiếc giá sách tích hợp làm vách ngăn phòng được rất nhiều gia đình áp dụng. Chúng vừa giúp bạn có thể lấp đầy các khoảng trống bằng những bộ sưu tập sách hay cũng như các đồ dùng khác. Đây là một trong những cách làm thông minh và khéo léo trong thiết kế nội thất được rất nhiều người quan tâm.

3. Lưu trữ nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy

Nếu trong gia đình bạn đang có con nhỏ và chúng chưa ý thức được những việc mà mình làm thì việc tìm ra cách để bạn có thể lưu trữ và cất giấu những món đồ nguy hiểm, dễ vỡ là điều không thể tránh khỏi. Một trong những gợi ý dành cho bạn là hãy để chúng trên những chiếc kệ và sử dụng rèm che để con bạn không thể biết được đến sự tồn tại của những món đồ này.

4. Lưu trữ ẩn

Là một trong những cách lưu trữ mà nhiều người vẫn thường hay áp dụng cho chính ngôi nhà của mình để chúng trở nên ngăn nắp hơn là sử dụng nhưng chiếc kệ.  Các món đồ nội thất hiện đại quen thuộc trong ngôi nhà của bạn như ghế sofa, ghế dài, bàn trà ngày nay được thiết kế nâng tầm hơn với việc kết hợp thêm những chức năng ẩn cho phép chủ nhà sử dụng các không gian trống một cách thường xuyên hơn. Thay vì phải đặt đồ ở xung quanh nhà thì giờ bạn chỉ cần cất chúng trong những gầm đồ là xong. Ngoài ra, những kệ thang cũng giúp cung cấp được nhiều không gian lưu trữ hơn vừa là vật dụng trang trí hữu ích.

5. Lưu trữ ngoài cửa

Đây là một trong những cách làm khá quen thuộc và phổ biến trong thiết kế nội thất nhà ở giúp làm tăng thêm diện tích lưu trữ của gia đình là sử dụng những móc treo ngay sau cánh cửa ra vào. Tại đây bạn có thể giữ các sản phẩm tẩy rửa, khăn, vớ và các đồ dùng khác.

LEAVE A REPLY