Sự ra đời của kiến trúc hiện đại được hình thành phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất vào những năm XX của thế kỉ XX. Phong cách hiện đại tập trung chủ yếu vào tính công năng và tránh các phụ kiện rườm rà.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách hiện đại tập trung vào chức năng hơn hình thức, nội thất hiện đại có kiểu dáng đẹp, rộng rãi, tính hữu dụng cao,đơn giản,…. Giúp cho ngôi nhà trở nên ấm cúng,cảm giác yên bình và đơn giản cho ngôi nhà của bạn, mang một phong cách sang trọng và không kém phần thanh lịch.

Đặc điểm  trong phong cách thiết kế  hiện đại trong thiết kế nội thất 

Các kiến trúc đều khá đơn giản như các đường nét, chi tiết , tiết kiệm không gian, tiết kiệm vận liệu. Vậy trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại, các kiến trúc sư chủ yếu chú trọng vào việc tạo ra công năng sử dụng. Mang đến một không gian thoải mái, tiện nghi và đầy đủ công năng.

a. Màu sắc 

Màu sắc được sử dụng chủ yếu trong phong cách hiện là những gam màu lạnh và những gam màu trung tính như:màu trắng, màu be, nâu, đen làm màu chủ đạo. Khi các gam màu này phối theo tông cho phép nhấn mạnh vào các đường nét , đường khối, các màu sắc và đường nét của đồ nội thất tạo một không gian sang trọng và tiện nghi.

màu sắc phong cách hiện đại

Màu sắc trong phong cách hiện đại được tiết chế và có sự chọn lọc cao.Dù có lựa chọn hệ màu nào đi chăng nữa, bạn cần chú ý điều quan trọng là phải đảm bảo sự thống nhất, hài hòa, chú trọng cảm giác chỉnh thể cũng như lựa chọn màu sắc theo đặc thù từng không gian.

b. Đường nét và chi tiết

Với những chung cư mang phong cách hiện đại, lựa chọn đồ nội thất thường thiên về tính chức năng, những đường nét tối giản, thanh thoát với màu sắc mang tính tương phản cao. Đồ nội thất mang phong cách hiện đại được sắp xếp logic theo từng khu vực chắc năng riêng, có bề mặt mịn màng, độ đánh bóng cao nhằm tăng khả năng khuếch tán ánh sáng và gợi lên cảm giác gọn gàng.

phong cách hiện đại

c. Đặc điểm về vật liệu

Phong cách hiện đại chủ yếu sử dụng vật liệu công nghiệp như chrome, kính và bê tông, những vật liệu được tạo ra từ công nghệ hiện đại. Những vật liệu này giúp không gian của ngôi nhà toát lên vẻ sang trọng, nhã nhạn.

d. Đặc điểm về phân chia không gian

Trong thiết kế nội thất hiện đại, không gian mở được các KTS chú trọng quan tâm,những thiết kế nội thất 2 trong 1 hay 3 trong 1 thường xuyên được tìm thấy . Thiết kế nội thất liền không gian nhằm mục đích tiết kiệm diện tích cho căn hộ, tối ưu công năng và tận dụng tối đa không gian.

Không gian mở được đưa vào trong phong cách hiện đại vì vậy ánh sáng tự nhiên cũng trở thành thành phần không thể thiếu.

e. Đồ đạc nội thất

Đồ dùng nội thất mang phong cách hiện đại đều được chú trọng về tính năng của nó. Trong nội thất chủ yếu lấy màu sắc trung tính làm màu sắc chủ đạo, và các màu như màu xám, trắng đen… là một số màu sắc thường được dùng nhiều nhất của phong cách này.

Những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, lựa chọn đồ dùng gia đình chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét giản lược thanh thoát, màu sắc tương phản mạnh. Đồ nội thất hiện đại được sắp xếp hợp lý với các bề mặt được đánh bóng, mịn màng và bóng mượt. Các chi tiết rất đơn giản, gọn gàng.

 

phong cách hiện đại

 

 

 

LEAVE A REPLY