Với nhứng thiết kế nội thất phòng khách thì một trong những món đồ không thể thiếu là rèm cửa dành cho nội thất phòng khách. Chúng có chức năng cố định là giúp cho căn hộ của bạn được giảm tiếng ồn, còn tăng cảm giác mới lạ cho căn phòng khách. Vậy nên không có lý do gì là bạn không sắm cho gia đình mình một chiếc rèm cửa. Những chiếc rèm cửa sẽ đồng bộ với đồ nội thất trong nhà bạn, như chiếc áo và là điểm nhấn của phòng khách. Vậy hãy chắc chắn rằng mình đã chọn một bộ rèm cửa và sử dụng chúng một cách hợp lý cho căn nhà của mình.
Việc đầu tiên, bạn hãy đo đạc cẩn thận và chi tiết để có những kích thước chính xác nhất. Những chiếc rèm cửa được may thủ công bằng tay nên đừng ngại đo đạc để chúng có thể vừa vặn với diện tích sử dụng để tránh lãng phí tiền bạc và thời gian vào những chiếc rèm quá dài hoặc quá ngắn. Bạn lên chọn chiều cao của rèm treo chúng để có những tấm rèm hài hòa với cửa và chiều dài của tường. Treo rèm sát với trần nhà để rèm rủ xuống giúp không gian phòng khách như rộng hơn và cao thoáng hơn. Chúng còn giúp cho gia chủ có thể treo hết được ánh nắng chói chang chiếu thằng vào căn nhà.
Nếu bạn đang mong muốn cho căn hộ của mình có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên bên ngoài bằng những cửa sổ hoặc khung cửa rộng, hãy treo rèm gần sát với trần nhà. Bởi chúng giúp phòng khách có được cảm giác nới rộng không gian và khiến căn phòng thêm thoáng đãng. Những mẫu rèm được lựa chọn theo phong cách cổ điển đều được thiết kế, chọn lựa những ưu điểm trên.
Rèm cửa là phần không thể thiếu cho nội thất phòng khách, nhưng bên cạnh đó bạn lại ít khi thay đổi hay là ủi chúng cẩn thận. Vậy nên bạn hãy lựa chọn,chú ý vào chất liệu của chúng. Những chiếc rèm dễ nhăn sẽ khiến người ngoài nghĩ bạn là một người chủ bất cẩn, một người xuề xòa. Nếu đồ nội thất, sơn tường, đều mang sắc trung tính như đen, trắng, xám, thì những rèm cửa màu chói sẽ là điểm nhấn làm căn phòng của bạn thêm sinh động và tươi tắn hơn rất nhiều. Chúng giúp cho căn phòng khách được trở lên nổi bật và ấn tượng mang đến cho căn phòng khách được trở lên cuốn hút hơn.
Lựa chọn những màu sáng như trắng, nude, những màu pastel vừa giúp căn phòng trang nhã, lại tránh hấp thụ ánh nắng mặt trời vào buổi trưa.  Sự nhẹ nhàng và thanh lịch được sử dụng cho căn phòng khách được trở lên nổi bật và nhẹ nhàng.
 

LEAVE A REPLY