1. Cây nha đam

CÂY NHA ĐAM

Không chỉ có tác dụng giúp chị em phụ nữ làm đẹp hay chế biến thành những món ăn giải nhiệt bổ dưỡng, cây nha đam còn có tác dụng không ngờ khi đặt trang trí nội thất trong nhà. Đặt 1 cây nha đam trong phòng ngủ sẽ có tác dụng làm sạch không khí vì nó sẽ hút các loại khí có hại cho cơ thể như Andehyde formic, cacbonic, cacbondioxit (CO), lưu huỳnh oxits, làm sạch không khí, giải phóng khí oxy, còn có thể tiêu diệt các loài vi khuẩn có trong không khí, hơn nữa còn hút đi bụi bẩn. Khi bạn thấy lá cây xuất hiện nhiều đốm nâu, chứng tỏ cây đã hút đi khá nhiều chất độc hại, bạn có thể mang cây ra cửa sổ nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để cây phát triển tốt trở lại.

2. Cây thường xuân

CÂY THƯỜNG XUÂN

Loài cây này thường được mọi người chọn trồng trong không gian hẹp, nhỏ và cây leo tốt ở những nơi như cửa sổ, lan can,… Cây thường xuân có tác dụng hấp thụ một số chất độc hại thường có trong những vật dụng bằng gỗ dán, nhựa,… nhờ tán lá rậm rạp, xanh mát. Theo tương truyền, thường xuân có khả năng xua đuổi tà ma, những vận hạn đen đủi, từ đó mang đến bình an, thịnh vượng cho gia chủ. Cái tên thường xuân cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, sinh sôi nảy nở và may mắn. Theo phong thủy, thường xuân mang mệnh mộc, tương ứng với màu xanh lá cây.

3. Cây vạn niên thanh

CÂY VẠN NIÊN THANH

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chăm sóc cây cảnh, hãy lựa chọn vạn niên thanh vì đây là cây dây leo và có thể sinh trưởng tốt trong bóng râm. Trồng cây Vạn niên thanh trong nhà sẽ giúp giảm đi đáng kể tác hại của các độc chất có trong không gian sống xung quanh như: benzene, acetone, toluene, formaldehyde và bức xạ sóng điện tử từ các thiết bị điện trong nhà hiệu quả.

4. Cây lan ý

CÂY LAN Ý

Lan ý hay huệ hòa bình là loại cây trồng trong nhà vô cùng phổ biến với nhiều gia đình, có thể lọc được những chất độc hại trong sơn nước, chất tẩy rửa,…hay sóng từ thiết bị điện tử,… Lan Ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay bồn ngoài hiên, sảnh…

5. Cây lưỡi hổ

CÂY LƯỠI HỔ

Loại cây này không cần quá nhiều ánh sáng để phát triển, phù hợp đặt trong nhà ống hay nhà phố, vừa giúp trang trí lại vừa tốt cho sức khỏe. Hãy đặt chậu cây nhỏ trong phòng ngủ của bạn để tăng oxy, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính,…

LEAVE A REPLY